PHỤC VỤ TẤT CẢ CÁC NGÀY TRONG TUẦN

Tìm kiếm khách nội thất ô tô | Phần 1

Nội dung chính [Ẩn]

Tìm kiếm khách nội thất ô tô | Phần 1

?????̂? ??́ ??̣̂? ??̀?? ?? ???́? ???̉? ???́? ??̀? ???̂́? ???́?? ??̀?? – ???̂?? ???̣ ????̣̂? ??̀? ???̂̀? ??̀? ??̛̃? (phần 1)
Bức tranh chung của chúng ta là sau dịch covid, lượng khách hàng đến với các cửa hàng nội thất ô tô đã giảm sút ít nhất 1 nửa. Do đó việc ngay lập tức có giải pháp tìm kiếm khách hàng là vấn đề đầu tiên Boss cần quan tâm để vực dậy cửa hàng sau dịch, ít nhất là để quân tướng có việc làm, để duy trì đội ngũ.
Những nhóm giải pháp nêu ra dưới đây, có thể trước đó đã thực hiện một hoặc nhiều phần, hoặc có cửa hàng mạnh về kênh này, có cửa hàng mạnh về kênh kia. Ngoài ra, hướng dẫn chuyên môn cụ thể để thực hiện từng giải pháp đã có đầy rẫy trên internet.
Do đó, bài này Đồng không đi sâu vào kỹ thuật, mà chỉ tổng hợp và phân tích nguyên lý vận hành tổng thể, nhằm giúp các Boss hình thành tư duy lâu dài cho việc tìm kiếm khách hàng.
Có 3 nhóm giải pháp sau đây:
– Quảng cáo trả phí trên internet
– Quảng cáo tự nhiên trên internet – không trả phí
– Xây dựng tệp khách hàng trung thành và giới thiệu
???́? ? – ???̉?? ??́? ??́? ??̀?? ???̉ ???́
Đây là cách nhanh nhất để ngay lập tức có khách hàng đến cửa hàng, ngay lập tức để anh em có việc làm. Quảng cáo bán hàng trong ngành nội thất ô tô thì có 2 kênh chính là google adw và facebook ads.
Phương pháp để thực hiện quảng cáo này thì có cả rừng kiến thức cần phải học, bài này không thể chia sẻ được chi tiết. Nếu Boss chưa từng làm, mà giờ cần làm gấp, thì tốt nhất nên thuê cộng tác viên, egency,
Cách làm này phù hợp với cửa hàng mới mở chưa có khách quen, chưa có thương hiệu và những cửa hàng mà xét thấy rằng khách hàng đã suy giảm mạnh sau dịch, cần ngay lập tức có việc làm cho nhân viên. Nhưng, có mấy điểm về tư duy cần lưu ý:
? ️Nếu chỉ sống nhờ khách từ quảng cáo google adw hoặc facebook ads, thì chắc chắn là cửa hàng sẽ bị lỗ, vì chi phí quảng cáo là rất lớn. Để có lãi trực tiếp từ quảng cáo, cần phải tối ưu sâu tất cả các khâu ảnh, video, content, nền tảng kỹ thuật và chốt sale.
? Quảng cáo là 1 cái bẫy gây nghiện. Vì đội ngũ nhân viên sẽ không hiểu Boss phải chi bao nhiêu tiền cho quảng cáo. Nhân viên thấy khách về nhiều, Boss cũng bận bịu tối ưu quảng cáo, vậy thời gian đâu mà dành để phát triển các kênh bán hàng khác?
? Nhưng tại sao vẫn nên làm quảng cáo? Hãy coi việc quảng cáo mang về một lượng khách nền tảng “vừa đủ” để từ đó bắt đầu mở rộng kinh doanh. Cần có lượng khách nhất định để nhân viên có việc thực hành, cần có khách để sản xuất tư liệu kỹ thuật và marketing, và cần có khách để từ đó biến họ thành khách quen và giới thiệu thêm khách hàng mới.
? Lượng khách hàng đến từ quảng cáo chỉ nên dừng lại ở 2-3 khách 1 ngày, và mang lại doanh thu chiếm khoảng 50% doanh thu mục tiêu của cửa hàng. Mức doanh thu này đủ để cửa hàng duy trì lượng nhân viên tối thiểu, đủ chi trả chi phí. Nhưng, có lẽ là sẽ không có lãi!
? Nhưng bắt đầu từ lượng khách hàng này, nếu Boss biết tận dụng để quảng bá cho cửa hàng, biến thành lượng khách quen, và họ lại giới thiệu bạn bè người thân nữa, thì đây chính là con đường để tăng doanh số không phụ thuộc vào quảng cáo. Nội dung này sẽ nêu tại Phần 2 và 3.
Hiện nay, các Boss thường có 2 xu hướng: một nửa thành tâm ăn chay niệm phật, nói không với quảng cáo (do chưa biết làm hoặc do đã từng làm nhưng thấy chi phí cao quá nên bỏ), một nửa dấn sâu vào con đường nghiện ngập tội lỗi, điên cuồng quảng cáo đẩy doanh số. Cả hai trường phái này đều không ổn. Quảng cáo cần phải làm, nhưng chỉ nên coi nó là chất xúc tác để thúc đẩy kinh doanh.
Nếu không quảng cáo thì lượng khách hàng không ổn định. Nếu quảng cáo thì không hiệu quả. Vậy các giải pháp bổ sung khác để kết hợp hài hòa với quảng cáo là gì?
Nội dung hay nhất sẽ nằm ở phần 2, phần 3 sẽ được đăng vào chầu café ngày mai!
Chia sẻ CEO màn hình ô tô Gotech:
Nguyễn văn Đồng