PHỤC VỤ TẤT CẢ CÁC NGÀY TRONG TUẦN

Có nên dán phim cách nhiệt oto, cần lưu ý những gì?

Nội dung chính [Ẩn]

Mùa hè cận kề cũng là lúc cơn ác mộng do nắng nóng trên chiếc bốn bánh xe lại sắp diễn ra. Chính vì vậy, các biện pháp chống nóng trong đó có dán phim cách nhiệt ô tô đang nhận được nhiều sự quan tâm. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn phân vân không biết có nên dán phim cách nhiệt oto, dán loại nào tốt và cần lưu ý những gì?

Có nên dán phim cách nhiệt oto, tác dụng của phim cách nhiệt

Độ xuyên sáng của phim cách nhiệt

Kính trên mỗi chiếc xe ô tô đều đã được thiết kế và chế tạo ở mức tối ưu cho nhu cầu quan sát, đặc biệt là để lấy ánh sáng vào xe. Việc dán thêm một lớp phim sẽ ảnh hưởng phần nào tới chất lượng kính đặc biệt là phần kính lái. Do vậy, việc lựa chọn phim cách nhiệt dán kính lái quá tối màu, và có độ xuyên sáng thấp sẽ khiến việc quan sát và điều khiển xe gặp khó khăn. Đặc biệt là khi trời tối. Đây chính là thắc nỗi băn khoăn của nhiều người tiêu dùng không biết có nên dán phim cách nhiệt oto?

Nhằm hạn chế tối đa ảnh hưởng của phim dán tới tầm nhìn của lái xe thì phần kính lái trước mặt lái xe, nên được dán loại phim có độ xuyên sáng cao (trên 65%). Độ trong suốt trên 60%, độ phản quang dưới 10%. Với kính sườn và kính hậu bạn có thể chọn phim có màu sẫm hơn, để tạo không gian riêng tư cho người ngồi trên xe.

co-nen-dan-phim-cach-nhiet-o-to

Khả năng cản các tia gây hại

Phim cách nhiệt chất lượng cao như Classis có thể cản tới tỉ lệ lớn nhiệt, do tia hồng ngoại và tới 99,9% tia tử ngoại lọt vào xe. Điều này không chỉ bảo vệ sức khoẻ cho hành khách mà còn giúp nội thất, và các thiết bị để trong xe bền hơn. Như ta đã biết tia hồng ngoại, bên cạnh các tác dụng tốt tới sức khỏe con người. Nhưng nếu cường độ và bức xạ hồng ngoại quá cao, có thể gây ảnh hưởng đến mắt, da hay đường tai mũi họng.

Có nên dán phim cách nhiệt oto, bảo quản xe mới dán phim cách nhiệt

Xe mới dán phim cách nhiệt xong nên chờ 48 giờ mới hạ kính xuống, để lớp phim đủ thời gian gắn chặt vào bề mặt kính. Thậm chí, một số loại phim cách nhiệt cần thời gian chờ đến 72 giờ. Sau đó, bạn nên hạn chế lên/xuống kính trong 3 ngày đầu.

Ngoài ra, người dùng nên tránh sử dụng nước rửa kính trong vòng 7 ngày, sau khi dán kính xe ô tô. Vệ sinh mặt kính xe cũng phải cẩn thận, tránh ma sát mạnh. Vì lâu ngày sẽ làm bong tróc lớp phim dù đã dán chặt từ ban đầu.

co-nen-dan-phim-cach-nhiet-o-to

Dù đã dán phim cách nhiệt, nhưng người dùng vẫn cần chú ý đến nhiệt độ bên ngoài để đỗ xe ở nơi thoáng mát và dễ chịu. Nếu nhiệt độ trong xe cao hơn do đỗ lâu dưới trời nắng, nên mở hết kính cửa, bật quạt thổi gió và chạy chừng 20-30 phút cho thoát hết khí nóng ra rồi mới đóng kính và bật điều hòa. Khi đó xe có dán phim sẽ mát rất nhanh so với xe không dán phim.

Với những thông tin hữu ích ở trên, chắc chắn bạn không còn thắc mắc có nên dán phim cách nhiệt oto hay không? Hãy gọi tới hotline 0985.546.546 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé!

Công ty TNHH Phương Đông Auto

Email: ketnoitiemnang@gmail.com