PHỤC VỤ TẤT CẢ CÁC NGÀY TRONG TUẦN

Phim cách nhiệt ô tô và tác dụng của các loại phim

Nội dung chính [Ẩn]

Phim cách nhiệt ô tô tốt không những giảm lượng nhiệt đi vào nội thất, mà còn hạn chế các tia gây hại cho da. Trong chiếc hộp đóng kín bằng kim loại và kính, nhiệt độ tăng lên rất nhanh. Vì thế phát sinh nhu cầu một tấm che giảm nhiệt lại không mất tầm nhìn. Từ đó phim cách nhiệt ra đời, vậy các loại phim cách nhiệt ô tô là gì? Bạn hãy tham khảo bài viết này nhé!

Tác dụng của các loại phim cách nhiệt ô tô là gì?

Dám phim cách nhiệt ô tôt giúp kiểm soát nhiệt và tiết kiệm năng lượng: Phim loại bỏ 99% tia hồng ngoại, nâng cao hiệu suất hoạt động của điều hòa không khí và tiết kiệm nhiên liệu.

Các loại phim cách nhiệt ô tô giúp chống tia UV, bảo vệ người và nội thất xe, loại bỏ 99% tia UV có hại, giúp chống ung thư da và ngả màu nội thất.

An toàn: Phim giữ lại mảnh vỡ khi va chạm hoặc có tác động của ngoại lực, nhờ vậy nó giúp bảo vệ người và nội thất.

Nâng cao tính thẩm mỹ và tạo không gian riêng tư: Với nhiều màu sắc và độ truyền sáng, phim cách nhiệt ô tô là một công cụ giúp vẻ ngoài của xe nhìn sang trọng hơn và không gian trong xe kín đáo.

Các loại phim cách nhiệt ô tô đều giúp mở rộng tầm nhìn, tăng tính an toàn: Phim cách nhiệt cũng giảm chói của mặt trời và đèn pha giúp lái xe quan sát rõ hơn.

cac-loai-phim-cach-nhiet-o-to
Phim cách nhiệt ô tô

Công nghệ sản xuất các loại phim cách nhiệt ô tô

Phim cách nhiệt có 4 công nghệ sản xuất cơ bản là nhuộm màu hay tráng phủ kim loại, phún xạ kim loại và công nghệ lai.

Công nghệ nhuộm màu (Dyed Film)

Những năm 1950 là giai đoạn đầu của phim cách nhiệt, trong giai đoạn này thì những tấm phim nhuộm màu tối, cản nhiệt đơn giản bằng cơ chế giảm sáng và hấp thụ nhiệt trên bề mặt.

Công nghệ này có chi phí khá rẻ nhưng hiệu quả cách nhiệt, và độ bền sản phẩm không cao nên dần mất chỗ đứng khi sử dụng cho xe hơi.

Công nghệ tráng phủ kim loại (Metalized Coating Film)

Đây là công nghệ phổ biến để tạo ra các loại phim cách nhiệt ô tô hiện nay. Màng phim tráng một lớp kim loại, để cản nhiệt vì ánh sáng mặt trời khi tới phim gặp lớp kim loại sẽ phản xạ ngược lại mà không đi vào trong xe.

Công nghệ phún xạ kim loại (Sputted Film)

Phún xạ kim loại là một bước phát triển của tráng phủ kim loại, công nghệ này đưa phân tử kim loại xếp lớp trên bề mặt phim. Tức có thể phún xạ hàng trăm lớp kim loại khác nhau, nhưng độ dày không quá sợi tóc.

Công nghệ lai (Hybrid Film)

cac-loai-phim-cach-nhiet-o-to
Công nghệ sản xuất các loại phim cách nhiệt ô tô

Để giảm độ phản gương của phim và tăng tính đa dạng về mầu sắc, mà vẫn giúp màng phim kiểm soát nhiệt tốt. Người ta dùng công nghệ tráng phủ kim loại rồi, sau đó kết hợp nhuộm mầu để tạo ra công nghệ lai (Hybrid Film).

Trên đây là những thông tin hữu ích về phim cách nhiệt ô tô và, tác dụng và phương pháp sản xuất các loại phim cách nhiệt ô tô hiện nay, bạn hãy gọi cho Phuong Dong Auto chúng tôi, hotline: 0985.546.546 bạn nhé!

Công ty TNHH Phương Đông Auto

Email: ketnoitiemnang@gmail.com